Nhựa Polycarbonate là gì ? Nó có tốt hay không ?

19023 lượt xem Tin tức
nhua-polycarbonate-la-gi-no-co-tot-hay-khong-1-2-87648.html

​Chắc nhiều người đang thắc mắc về nhựa Polycarbonate là gì và nó có tốt hay không ? Nó có đặc điểm gì khác biệt hơn so với nhựa thông thường. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nhựa Polycarbonate là gì nhé.

Nhựa Polycarbonte là gì ?

Nhựa polycarbonate là một loại nhựa tổng hợp có tính chất nhẹ, bền , dễ dàng tạo dáng , chế tác, cứng cáp, truyền ánh sáng tốt và khó bị phá hủy bởi những tác động bên ngoài. nó được ứng dụng phổ biến thay thế tất cả các loại nhựa thông thường và dùng trong kỹ thuật chống đạn và làm tấm lợp thông minh giá rẻ.

nhua-polycarbonate-la-gi-no-co-tot-hay-khong-1-2-87648.html
Thành phần polycarbonate (Na2(OC6H4)CMe2)

Ưu điểm của nhựa polycarbonate

  • Dễ dàng chế tác: Dễ dàng chế tác thành bất kỳ hình dáng nào nên được sử dụng cho các vỏ bọc của một số thiết bị như vỏ điện thoại, vỏ một số vật dụng, đồ gia dụng..vv
  • Bền và chịu lực cao : So với kính và một số loại nhựa khác thì polycarbonate lại có khả năng chịu lực vô cùng tốt . Nó cao gấp 200 lần so với kính và gấp 10 lần so với các loại nhựa thông thường.
  • Khả năng truyền ánh sáng tốt : Đối với nhựa thông thường , khả năng truyền ánh sáng vô cùng kém nhưng đối với nhựa polycarbonate thì khả năng truyền ánh sáng của nó cực kỳ tốt. Và hiện nay nó được dùng để thay thế hoàn toàn kính . Nhất là các cửa kính ô tô .
  • Chống tia cực tím: Chính vì khả năng dễ dàng chế tác nên người ta có thể phủ lên trên tấm nhựa polycarbonate một lớp chống tia UV tia cực tím giúp bảo vệ tuổi thọ của nhựa và ngăn ngừa khả năng xâm nhập của nó cho người sử dụng
  • Nhẹ dễ dàng lắp đặt : Nó chỉ nhẹ gấp 1/10 so với kính và chất liệu được ứng dụng tương đương. Dễ dàng khoan cắt , lắp đặt nhựa polycarbonate ở bất kỳ vị trí nào bạn mong muốn bởi nó khá nhẹ , di chuyển dễ dàng mà không lo bị đổ vỡ như kính.
  • Màu sắc đa dạng : Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể lưa chọn dễ dàng với phong thủy của bạn thân và nhu cầu sử dụng của công trình, vật dụng..vvv
  • Chịu nhiệt và chống hấp thụ nhiệt: Nó có khả năng chịu nhiệt lên tới 150 độ C . Và hấp thụ nhiệt kém. Bạn có thể thấy những tấm cửa ô tô thường hấp thụ nhiệt kém khi đi chuyển trong thời tiết năng nóng

Nhược điểm của nhựa Polycarbonate

Bản chất của polycarbonate vẫn là nhựa nên nó rất dễ bị trầy xước. Chính vì vậy người ta đã phủ lên những tấm nhựa này một chất chống trầy xước . Tùy vào mỗi loại sản phẩm . Không nhất thiết là ứng dụng nào cũng cần được bảo vệ. Vì chi phí tạo nên lớp chống trầy xước khá cao.

Ứng dụng của nhựa polycarbonate trong đời sống.

Chính vì có tính chất nhẹ , bề , dễ dàng tạo dáng nên nhựa polycarbonate được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hầu hết các vỏ điện thoại lumia , điện thoại Samsung, sony đều sử dụng vỏ nhựa polycarbonate.

Hiện nay nhựa polycarbonate thường thấy nhất ở các tấm lợp thông minh polycarbonate . Nó là một dạng tấm lớn có thể dễ dàng cắt , uốn cong nên có thể sử dụng được vào nhiều mục đích khác nhau như làm mái hiên , làm chớp chắn cửa thay thế kính, làm mái vòm cho nhà trồng rau xanh, trồng hoa , làm cửa kính xe ô tô và một số được ứng dụng làm vật liệu chống đạn khá tốt. Nếu bạn chưa biết tấm lợp lấy sáng thông minh là gì thì hãy tham khảo tại đây

ứng dụng của polycarbonate làm mái che bãi giữ xe

 

Kết luậnNhựa polycarbonate là một phát minh của khoa học . Nó giúp tạo nên những vật dụng vô cùng hữu ích cho cuộc sống con người. Thay thế hoàn toàn những vật dụng dễ vỡ như kính , tạo nên một chất liệu không thể thiếu cho cuộc sống. Vậy bây giờ bạn đã hiệu nhựa polycarbonate là gì rồi phải không nào.

  • Tham khảo : Kích thước tấm nhựa polycarbonate

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua