Cách chọn màu sắc tấm lợp hợp mệnh hợp phong thủy

1471 lượt xem Tin tức
tam-lop-hop-menh-hop-phong-thuy-

Màu sắc theo tuổi , hợp tuổi , hợp mệnh, hợp phong thủy đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên , không phải ai cũng lựa chọn cho mình một màu sắc phù hợp với mệnh của mình được . Và việc lựa chọn màu sắc tấm lợp thông minh hợp theo tuổi , theo mệnh của người sử dụng cũng cần nên quan tâm . Và bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc tấm lợp thông minh như thế nào cho phù hợp .

Màu sắc của tấm lợp tạo nên sinh khí cho công trình của chủ sở hữu , nó giúp hỗ trợ và cân bằng , diều tết hài hòa yếu tố âm dương , ngũ hàng của từng người. Chính vì vậy việc chọn màu sắc hết sức quan trọng.

Ở bài viết này sẽ không nói nhiều về tuổi nào ứng với mệnh nào mà bạn phải tự tìm hiểu , tìm kiếm trên google nếu chưa biết tuổi của mình hiện tại là mệnh gí nhé.

tam-lop-hop-menh-hop-phong-thuy

Theo như học thuyết tại phương Đông, vạn vật trong Vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau có thể xem dưới đây để hiểu hơn :

  • Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
  • ​Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó:

  • Màu trắng (hoặc màu ghi) tượng trưng cho hành Kim
  • Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa
  • Màu nâu (hoặc màu vàng) tượng trưng cho hành Thổ
  • Màu xanh nước biển (hoặc đen) tượng trưng cho hành Thủy
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong kiến trúc ngày nay.

Mệnh Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

tam-lop-hop-menh-hop-phong-thuy-

Mệnh Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Mệnh Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Mệnh Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Mệnh Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Ví dụ như , chủ công trình sinh năm 1993 thuộc mệnh kim , mênh kim sẽ hợp nhất với 2 màu đó là màu trắng và màu vàng, vậy màu sắc tấm lợp cần lựa chọn có thể là màu trắng , hoặc là màu vàng .

Tuy nhiên ,bài viết này cũng mang tính chất tham khảo dành cho những người muốn nghiên cứu qua phong thủy để lựa chọn màu sắc tấm lợp. Còn đối với các công trình ngoài trời thì nhiều người thường không chú ý lắm đến vấn đề hợp tuổi ,hợp mệnh , hợp phong thủy mà thường lựa chọn dòng tấm lợp màu xanh, xanh da trời , xanh nước biển bởi dòng tấm lợp màu này khá hợp mỹ quan hơn các màu sắc khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua