Lá chắn chống bạo động được làm bằng chất liệu gì ?

7944 lượt xem Tin tức
La-chan-chong-bao-dong-

Tấm chắn của cảnh sát hay còn gọi là (khiên) lá chắn chống bạo động là một thiết bị quan trọng thường được sử dụng bởi cảnh sát hoặc những người thực thi pháp luật . Họ dùng để cản lại các tác nhân bên ngoài như gạch đá , dao, súng . Điều này cho phép người thực thi pháp luật kiểm soát các cuộc bạo loạn mà không bị thương. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng tấm lá chắn ấy được làm bằng gì hay chưa và tại sao nó lại bền như thế không? Hãy cùng chúng tôi phân tích về loại tấm chắn này nhé.

Tấm chắn của cảnh sát được dùng phổ biến nhất để chống bạo động là một loại lá chắn từ polycarbonate . Đây là loại nhựa được sản xuất từ polycarbonates do có nhiều lợi ích và ưu điểm nổi bật như cứng cáp , dẻo dai và vô cùng bền bỉ, nhẹ và khá trong suốt . Nó có thể chịu được tất cả mọi tác động từ môi trường thù địch nên nó được sử dụng phổ biến. Tất nhiên các loại tấm lợp từ acrylic vẫn được sử dụng nhưng không bền và phổ biến bằng những lá chắn bằng polycarbonate được.

Tính năng nào làm cho lá chắn cảnh sát bằng polycarbonate phổ biến?

La-chan-chong-bao-dong

Sức mạnh

 Khi đối phó với bạo loạn, sức mạnh của lá chắn đóng một vai trò quan trọng.Polycarbonate là một số loại nhựa mạnh nhất có thể chịu được các tác động ở mức cao, kể cả sung đạn.

Chính vì vậy những vật liệu được làm bằng polycarbonate được sử dụng phổ biến hơn các loại chất liệu khác bởi tính bền vững của nó . Và nhất là được ứng dụng làm các cửa chống đạn, các tấm chắn trong ngân hàng..vv

Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng tấm polycarbonate có thể chịu được đạn bắn , búa đập , boom nổ và khả năng cháy kém và dường như không bị bắt lửa trong điều kiện thường .

 

Trong suốt

 

Sẽ thật lố bịch khi sử dụng một tấm chắn cảnh sát đục. Làm thế nào để bạn thấy được đối thủ của bạn? Thực tế là vật liệu polycarbonate có thể truyền tải trên 90% ánh sáng tạo nên một tấm trong suốt giúp cảnh sát có thể nhìn thấy kẻ địch.

La-chan-chong-bao-dong-

Đây không phải là tình cờ mà là do tính chất hóa học độc đáo của hợp chất này. Polycarbonate có cấu trúc vô định hình chịu trách nhiệm cho tính minh bạch của chúng. Nhóm Bisphenol A được sử dụng trong quá trình trùng hợp và tạo thành một thành phần quan trọng của polycarbonate. Chính vì vậy người ta có thể thêm các thành phần màu sắc khác nhau để tạo ra các tấm polycarbonate được ứng dụng trong đời sống mà tiêu biểu là các tấm lợp thông minh polycarbonate

Cân nặng

Trọng lượng của những lá chắn này cũng đóng một vai trò quan trọng. Trọng lượng nhẹ của polycarbonate là một trong những lý do chính để nói lên tại sao những vật liệu này được sử dụng để chế tạo lá chắn của cảnh sát. Sẽ không công bằng nếu bạn đi bộ xung quanh với một cái khiên quá nặng đến mức bạn sẽ mất nhiều năng lượng khi nâng lá chắn.Trên thực tế, kiểm soát một đám đông nổi loạn liên quan đến rất nhiều yếu tố như chạy lên và xuống mà cũng đòi hỏi nhiều năng lượng. Nếu như sử dụng một lá chắn nặng thì chắc chắn sẽ khiến cho cơ thể mất quá nhiều năng lượng. Một lá chắn không trọng lượng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để cơ động và bảo vệ mình khỏi những viên đá được ném từ góc độ khác nhau. Trọng lượng là một tính năng thiết kế thực sự rất quan trọng ở đây.

Nói chung, lá chắn cảnh sát bằng polycarbonate có các tính năng chính sau: chống va đập,khá nhẹ, trong suốt và vô cùng chắc chắn.

Rõ ràng, vật liệu polycarbonate cho đến nay là vật liệu phù hợp duy nhất có thể được sử dụng để làm lá chắn chống bạo động.

Kết luận :  Thấy được những ưu điểm của nhựa polycarbonate người ta đã áp dụng và sản xuất nên các loại tấm lợp thông minh nhằm lấy sáng và thay thể hoàn toàn các loại vật liệu khác như kính và tôn. Những ứng dụng hiện nay có thể kể đến nhất đó là làm nhà kính và làm tấm lợp cho các công trình. Và nếu bạn chưa biết về tấm lợp thông minh polycarbonate là gì thì xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua