• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chất độc hại có trong bình sửa của trẻ mà bạn nên biết

Chất độc hại có trong bình sửa của trẻ mà bạn nên biết

1987 lượt xem Tin tức

Có thể nhiều bà mẹ đang cho con bú hoặc đang chăm sóc con nhỏ chưa biết tới những loại chất liệu cấu tạo nên bình sữa và những đồ chơi cho con em mình là những chất liệu vô cùng độc hại mà không hề hay biết. Kể cả những chủ cửa hàng , nhân viên siêu thị cũng chưa chắc biết về thông tin này. Chính vì vậy trước khi mua bình sữa hoặc đồ chơi cho con chúng ta cần lưu ý những điểm dưới đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa khác nhau và tỉ lệ bình sữa bằng nhựa chiếm đa số , tuy nhiên chúng ẩn chưa rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn mà không hay biết, nhất là đối với những loại bình sữa trong suốt loại PC (polycarbonate) dùng trong tấm lợp lấy sáng , (tấm lợp thông minh) . Theo các nghiên cứu của bác sĩ và các nhà khoa học thì những bình sữa loại này có chất Bisphenol A (BPA) là một loại chất cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em . Nhưng những sản phẩm này vẫn được bày bán công khai rất nhiều trên thị trường và rất dễ có thể mua được một chiếc bình như thế này ở hầu hết các cửa hàng.

 

Tâm lý mua hàng của người dân Việt Nam thường rất ít khi hỏi đến chất liệu của sản phẩm mà hầu hết đều hỏi về nguồn gốc xuất xứ , cấu tạo ,giá thành và dùng có bền không . Rồi quên đi rằng chất liệu làm nên những bình sữa , đồ chơi cho trẻ chứa chất độc hại mà không hay biết.

Chi tiết về chất BPA có trong bình sữa cho trẻ em

BPA là một chất cực độc nó làm cho hệ sinh dục và não bộ của động vật sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ với một lượng nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng tới bào thai và trẻ nhỏ. Chính vì vậy , các phụ nữ có thai, bà mẹ đang cho con bú nên hạn chế sử dụng các sản phẩm đồ nhựa trong quá trình ăn uống. Nhất là những sản phẩm như bình sữa cho trẻ em nên kiểm tra kỹ chất lượng trước khi mua. Tránh mua phải những loại nhựa tái sinh có BPA.

Chất BPA là một chất dễ dàng thoát khỏi hợp chất nhựa và có thể hòa lẫn vào thức ăn và sữa nếu làm nóng chúng. Nhiều bà mẹ kỹ tính thường đem luộc bình sữa , đem phơi khô hoặc lấy nước nóng pha sữa trực tiếp trong bình mà không biết được rằng đây chính là điều vô cùng nguy hiểm đối với trẻ. Đôi khi kỹ tính quá cũng không thực sự tốt.

Khuyến cáo của các nhà khoa học đối với những bình sữa được làm bằng nhựa tuyệt đối không được đem luộc hay đun nước sôi đổ vào mà chỉ cần rửa sạch sẽ rồi lau khô hoặc úp ở nơi thoáng mát, không được đem ra nắng phơi.

Trong khi đó khi đi mua bình sữa tại các cửa hàng thì rất nhiều nhân viên hoặc chủ cửa hàng thường khuyên người mua nên thường xuyên luộc bình sữa để tiệt trùng và diệt khuẩn, vì vi khuẩn thường lưu trên bình sữa mà mắt thường không thấy được , nếu không sẽ gây ra tình trạng tiêu chảy cho trẻ. Đây là hành động cấm kỵ khi sử dụng bất cứ bình sữa làm bằng nhựa. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên thực hiện và làm theo.

Những lưu ý khi mua bình sữa cho trẻ

  • – Bình sữa được làm bằng nhựa polycarbonate có chứa chất BPA thường trong suốt và cứng
  • – Bình sữa Polycpropylane đục và mềm hơn
  • – Trên bình sữa có chữ PP hoặc hình thì được làm bằng polypropolene . Nếu không có thì được làm bằng polycarbonate có chứ BPA

Trước khi mua nhớ kiểm tra kỹ , cần lựa chọn bình có màu đục và mềm , trên bình có in chữ PP . Tránh mua phải bình sữa cứng , trong suốt có chứa BPA gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Tốt hơn hết nên dùng những bình sữa bằng thủy tinh để đảm bảo sức khỏe cho đứa con thân yêu của bạn.

Lưu ý đối với những gia đình sử dụng tấm lợp thông minh từ nhựa polycarbonate

 Hiện nay, rất dễ có thể thấy được những công trình được lợp bằng những tấm lợp thông minh polycarbonate . Đây là loại tấm lợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì nó có độ bền cao , khả năng lấy sáng tốt , ngăn chặn được tia cực tím , chống nóng và chống cháy cao , lại dễ dàng uốn cong , lắp đặt cũng như vận chuyển dễ dàng nữa. Vì vậy hầu như các công trình ngoại thất đều được sử dụng bởi tấm lợp thông minh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua