Các vật liệu cách âm tốt nhất hiện nay

1480 lượt xem Tin tức
cach-vat-lieu-cach-am-10

Thế giới ngày càng phát triển , kéo theo rất nhiều hệ lụy về môi trường cũng như việc ô nhiễm tiếng ồn . Chính vì vậy , lựa chọn chất liệu cách âm trong xây dựng được nhiều người chú ý hơn hết nhất là đối với những ngôi nhà mặt phố hoặc những quán karaoke . Dưới đây sẽ là những vật liệu giúp cách âm tốt nhất mà bạn có thể tham khảo .

  1. Tấm lợp thông minh

Đây là dòng tấm lợp thông minh giá rẻ và khá thông dụng hiện nay nó vừa có ứng dụng trong thi công lợp mái của các công trình nhưng cũng được ứng dụng nhiều trong cách âm hay làm cửa kính chống đạn ..vv. Nếu bạn sử dụng làm cách âm thì có thể sử dụng cách loại tấm lợp mặt sần sùi sẽ cho khả năng cách âm tốt hơn .

cach-vat-lieu-cach-am

Ưu điểm của dòng tấm lợp này đó là nó khó cháy , cứng cáp , chịu lực tốt rất thích hợp để sử dụng hơn các vật liệu khác . Cách vật liệu cách âm khách thì rất dễ bén lửa và rất dễ cháy . Chính vì vậy dòng tấm lợp thông minh này là dòng vật liệu cách âm khá hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ và đặt mua ngay chính website này sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn.

  1. Bông thủy tinh

Bông thủy tinh cách âm là loại vật liệu khá nhẹ, gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Đây là thành phẩn chủ yếu của bông thủy tinh cách nhiệt chính là Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại.  Nó đđược coi là loại vật liệu TOP 1 trong số những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt.

cach-vat-lieu-cach-am-

Sử dụng 2 lớp vách, ở giữa để trống  lót lớp bông thủy tinh. Vách có thể làm bằng thạch cao, hoặc các vật liệu cứng. Giữa các vật liệu, cần có khoảng trống để rung động âm thanh bị ngăn cản bởi các lớp không khí, không truyền đi được.

Tuy nhiên dòng bông thủy tinh này thì khá dễ bắt lửa cũng như dễ cháy.

  1. Tấm thạch cao

Đối với tấm thạch cao có lẽ bạn sẽ dễ nhận thấy ở nhiều nơi bởi nó có thể dễ dàng dùng thay thế cho xi măng và giả tường . Tuy nhiên nó lại là dòng vật liệu khá nặng cũng dễ bị bể nếu va đập mạnh.

cach-vat-lieu-cach-am-1

  1. Cao su non

Cao su non là một chất liệu đàn hồi có nhiều lỗ li tu nằm liên kết với nhau tạo nên sự hấp thụ tiếng ồng tốt . Đây cũng được xem là một trong những vật liệu cách âm khá hiệu quả để lựa chọn.

cach-vat-lieu-cach-am-2

  1. Túi khí

Túi khí cách âm được bởi cấu tạo từ màng xi mạ nhôm phủ trên tấm nhựa tổng hợp Polyethylene có chứa túi khí. Lớp nhau màu sang bạc giúp phản xạ nhiệt, lớp nhựa chứa túi khí ngăn chạn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh. Bên cạnh đó, vai trò quan trọng nữa của túi khí là lớp nhựa chứa túi khí còn có tác dụng ngăn không cho âm thanh truyền qua, khử các sóng âm thanh phản xạ. tránh tiếng vang do bền mặt không phẳng và hình dạng bất định.

cach-vat-lieu-cach-am-3

Đây là loại vật liệu mới, có khả năng giảm 60-70% tiếng ồn, không độc hại với con người, môi trường, ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, bảo vệ tuổi thọ của mái nhà.

Cách thi công túi khí cách nhiệt khá đơn giản. Bạn đặt túi khí cách nhiệt nên xà gồ trải dài dọc theo tấm tôn (mặt bạc hướng vào mặt dưới tấm tôn nếu dùng túi khí một mặt bạc), dùng nẹp nhôm ốp vào mép túi khí sau đó bắn đinh vít cố định vào xà gồ.

  1. Xốp PE

Mút xốp PE là từ viết tắt của Polyethylene – PE thuộc nhóm chất dẻo.  PE được sản xuất qua quá trình trùng hợp của ethylene. Các chuỗi ethylene gắn với nhau thông qua các yếu lực.

Xốp mút PE được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí , nó có chức năng cách âm , cách nhiệt cũng như hút ẩm tốt . Tuy nhiên lại dễ bị ố vàng hoặc đen . Và nó cũng khá dễ bắt lửa và dễ cháy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua