Tại sao gọi là tấm lợp thông minh ?

605 lượt xem Tin tức
tam-lop-thong-minh-1

Chắc nhiều người đang thắc mắc tại sao được gọi là tấm lợp thông minh mà không phải một tên gọi khác. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tại sao người ta lại gọi những tấm nhựa này là những tấm lợp thông minh nhé.

Tại sao gọi là tấm lợp thông minh.

Những tấm lợp này trông bên ngoài cũng chỉ là những tấm nhựa bình thường , tuy nhiên nó được làm từ nhựa tổng hợp polycarbonate nên có những đặc tính khác biệt với những loại nhựa khác ở độ chắc chắn , bền bỉ , khó bị các tác nhân khác làm méo , móp hay vỡ như những loại tấm lớp khác.

tam-lop-thong-minh

Chính vì vậy ,nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống không những chỉ làm tấm lợp mà nó còn được ứng dụng vào nhiều việc khác nữa. Vậy dưới đây là liệt kê một số ứng dụng của tấm lợp thông minh để bạn tham khảo.

  • Làm tấm lợp lấy sáng, mái che.

Đầu tiên phải kể đến ứng dụng chính của nó vẫn là làm tấm lợp lấy sáng thông minh , mái che cho các công trình. Bởi nó ngăn chặn tới 99% tia UV ( tia cực tím) giúp bảo vệ sức khỏe con người. Và những loại tấm lợp với màu sắc khác nhau cũng cho phép người sử dụng lựa chọn màu sắc phù hợp với công trình của mình.

tấm lợp cho nhà xe

  • Làm khiên chống đạn

Có thể bạn không tin , nhưng đây là sự thật bởi những tấm lợp thông minh là một loại nhựa tổng hợp có khả năng chống đạn vô cùng tốt. Nhiều thí nghiệm đã chứng minh về việc này và bạn có thể thấy rõ là chiếc khiên của cảnh sát cũng được làm từ tấm lợp thông minh này.

tam-lop-thong-minh-

khiên chống đạn từ tấm lợp thông minh( nhựa polycarbonate)

  • Làm cửa chống đạn

Tất nhiên là một ứng dụng không thể thiếu cho loại tấm lợp này rồi bởi khả năng chống đạn như bạn đã thấy ở trên. Nó được ứng dụng thay thế kính để tạo nên những chiếc cửa chống đạn như cửa văn phòng , cửa ô tô ..vv

  • Làm nhà kính

Được ứng dụng làm nhà kính để trồng rau , trồng hoa hoặc nơi thực hiện các thí nghiệm. Vừa giúp lấy ánh sáng tốt vừa ngặn chặn được sâu bọ giúp rau và hoa phát triển tốt , không sâu bệnh . Làm nơi sản xuất rau sạch khá tốt.

nhà kính

  • Mái lợp bể bơi

Mái lợp bể bơi cũng là ứng dụng không thể thiếu , nó vừa cho ánh sáng phù hợp vừa giúp cản đi cái nắng nóng.

mái lợp bể bơi

  • Mái hiên

Đây có lẽ là ứng dụng nhiều nhất của loại tấm lợp này bởi nó tiện dụng và khá phù hợp cho hầu hết các công trình mái hiên hiện nay. Chúng được ứng dụng rộng khắp và bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ ngôi nhà nào ở các thành phố hiện nay.

  • Giếng trời

Là ứng dụng không thể thiếu trong thiết kế nhà , vì vậy hãy lựa chọn ngay một tấm lợp thông minh phù hợp nhất cho giếng trời trong nhà bạn hoặc tham khảo nó tại tấm lợp thông minh cho giếng trời

  • Tường cách âm

Tại Việt nam thì chưa được áp dụng , tuy nhiên tại các nước phát triển có lượng xe cộ đông đúc người ta thường bố trí những tấm lợp này làm tường cách âm

  • Bảng quảng cáo

Vì chất liệu bền bỉ có lớp chống tia cực tím , chống ăn mòn nên được sử dụng làm bảng quảng cáo khá phù hợp

  • Tấm chắn trong ngân hàng

Và còn rất nhiều các ứng dụng khác từ tấm lợp thông minh này. Vậy bây giờ bạn đã hiểu tại sao nó được gọi tấm lợp thông minh rồi phải không. Nếu bạn còn chưa biết về các mẫu mã của loại tấm lợp này thì có thể tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua