Tấm lợp fibro xi măng có độc không

4223 lượt xem Tin tức
tam-lop-fibro-xi-mang-co-doc-khong-10

Như các bạn đã biết , tấm lợp fibro (amiăng) là dòng tấm lợp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam . Tuy nhiên, nó lại ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chúng ta không thể biết được. Chính vì vậy, nhiều người luôn thắc mắc rằng tấm lợp fibro xi măng có độc không  do họ chưa biết được hết tính chất của dòng tấm lợp này nên có phần nào đó e ngại.

Tấm lợp fibro xi măng  trên thế giới được xem là vật liệu cấm được sử dụng . Nó chiếm tới 80% chất gây ung thư trong thành phần cấu tạo nên tấm lợp. Và tổ chức y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo Việt Nam không nên tiếp tục sản xuất và sử dụng loại tấm lợp này nữa.

Chỉ cần nói đến thế là bạn đã đủ hiểu tính chất độc hại của dòng tấm lợp fibro xi măng này như thế nào rồi phải không. Đây là loại tấm lợp có giá thành khá rẻ , chính vì vậy tại những nước đang phát triển như ở nước ta thì nhu cầu sử dụng là không thể tránh khỏi. Nếu gia đình bạn đang sử dụng tấm lợp này thì nên lưu ý những điểm sau đây.

tam-lop-fibro-xi-mang-co-doc-khong

Tuyệt đối không được sử dụng nước mưa được hứng trực tiếp từ loại tấm lợp này chảy xuống. Đây là điểm đáng lưu ý nhất mà rất nhiều gia đình đang sử dụng dòng tấm lợp này làm mái nhà. Vì trên bề mặt tấm lợp không những chứa vô vàn các loại vi khuẩn mà lúc nắng lên mưa xuống đồng thời nó sẽ rửa trôi rất nhiều chất độc hại gây ung thư từ dòng tấm lợp này.

Khi trời nắng nóng, không nên ở trong nhà được lợp từ tấm fibro bởi nhiệt lượng và khí độc phát ra từ dòng tấm lợp này vô cùng lớn , nó sẽ được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể con người gây ra những tiềm ẩn về rất nhiều bệnh tật.

Nếu trời mưa báo lớn, tuyệt dối không ở trong những ngôi nhà đang lợp tấm lợp này bởi có thể gió lớn làm bật tất cả tấm lợp này lên và đổ xuống gây ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng

Giải pháp hữu hiệu thay thế cho tấm lợp fibro.

tam-lop-fibro-xi-mang-co-doc-khong-
một công trình sử dụng tấm lợp thông minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tấm lợp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng như tấm tôn , tấm lợp cách nhiệt , tấm lợp thông minh …vv . Nếu bạn sử dụng để lợp cho chuồng trại, lợp sân vườn thì tốt nhất nên sử dụng các dòng tấm lợp thông minh bởi nó tiện sử dụng , dễ dàng lắp đặt lại vô cùng bền bỉ. Nếu như ở tấm fibro bạn chỉ cần tác động nhẹ là đã vỡ nhưng đối với dòng tấm lợp thông minh thì có thể chịu đựng được lực bắn của cả một khẩu sung trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng bạn đến với Công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Đại việt Bỏ qua